Đường dẫn truy cập

Philippine: Các phần tử chủ chiến thả nhân viên Chữ thập đỏ


Các phần tử Hồi giáo tranh đấu bạo động ở Philippines đã trả tự do cho một nhân viên Chữ thập đỏ sau khi cầm giữ ông làm con tin trong gần 6 tháng.

Các giới chức Chữ thập đỏ cho biết các phần tử Abu Sayyaf đã thả ông Eugenio Vagni hồi sáng sớm hôm nay. Ông đã được đưa đến một bệnh viện trên đảo Jolo.

Ông Vagni là một trong 3 nhân viên Chữ thập đỏ bị bắt cóc hồi tháng Giêng trên đảo Jolo. Các phần tử tranh đấu bạo động đã phóng thích 2 nhân viên người Thụy Sĩ và người Philippines nhưng tiếp tục cầm giữ ông Vagni, nhân viên người Ý.

Các hãng truyền thông Philippine nói rằng việc ông Vagni được trả tự do nằm trong một thỏa thuận với nhóm Abu Sayyaf. Theo tin này thì nhà chức trách Philippine đã thả 2 người vợ của một thủ lãnh cao cấp của nhóm này để đổi lại tự do cho ông Vagni.

Tuy nhiên không có sự xác nhận chính thức nào từ chính phủ Philippine về việc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG