Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng,TT Obama hội đàm tại Tòa thánh Vatican


Trước khi đến Ghana, Tổng Thống Hoa Kỳ đã có buổi hội kiến với Đức giáo hoàng Bênêđictô tại Vatican.

Thông cáo của Vatican phổ biến sau đó nói rằng hai nhà lãnh đạo đã bàn về bảo vệ và phát huy cuộc sống con người, vấn đề quyền tự do của lương tâm, vấn đề di trú, tiến trình hòa bình Trung đông và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trước đây mọi người đều biết Tổng Thống Obama và Đức Giáo Hoàng có bất đồng về vấn đề phá thai, nhưng có những điểm tương đồng khác, ví dụ như giúp đỡ người nghèo.

Vào những phút cuối cùng của buổi hội kiến kéo dài khoảng nửa tiếng đồng hồ, Ðệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, bà Michelle Obama đã tham gia. Đức Giáo Hoàng cũng gặp riêng hai cô con gái của ông bà Obama là Malia và Sasha.

Trong phần trao đổi quà tặng, Đức Giáo Hoàng đã tặng ông Obama một mô hình thu hẹp của quảng trường thánh Phêrô và 2 cuốn sách của người công giáo nói về đạo đức sinh học và ý nghĩa thiêng liêng của sự sống.

Tổng Thống Hoa Kỳ tặng lại vị giáo chủ đạo công giáo một tấm vải choàng đã từng được khoác cho thánh John Neumann, một trong những người Mỹ đầu tiên được Giáo hội Công giáo phong thánh.

Tổng Thống Obama cũng chuyển đến Đức Giáo Hoàng một bức thư của Thượng nghị sĩ Edward Kennedy, đang bị ung thư não, trong đó vị Thượng nghị sĩ công giáo của Hoa Kỳ xin Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG