Đường dẫn truy cập

VN kêu gọi Ngân hàng Trung ương bảo đảm ổn định kinh tế


Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi ngân hàng trung ương đảm bảo ổn định kinh tế bằng việc điều chỉnh lãi suất ngân hàng trong nửa cuối năm nay và giữ các biện pháp tiền tệ tương tự như nửa đầu năm nay.

Theo một tài liệu của chính phủ mà hãng tin Reuters nhận được hôm thứ Sáu thì mục tiêu tăng trưởng tín dụng của Việt Nam trong năm nay sẽ ở vào khoảng từ 25% đến 27% như nhận định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước hôm 26 tháng 6.

Ông Dũng cho hay mức tăng trưởng tín dụng này sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng ở mức 5% trong năm nay và giữ cho lạm phát ở tỉ lệ một chữ số.

Trước đó vào ngày 17 tháng 6 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng mục tiêu trần tăng trưởng tín dụng trong năm nay đã được tăng lên 30% so với mức ban đầu là từ 21% đến 23%.

Theo tài liệu này thì ngân hàng trung ương sẽ cho phép nguồn cung tiền tăng trưởng ở mức 25% trong năm nay.

Theo số liệu hôm thứ Ba vừa qua của ngân hàng trung ương thì mức tăng trưởng tín dụng trong nửa đầu năm 2009 là 17,01%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG