Đường dẫn truy cập

EU đề cử ông Barroso cho nhiệm kỳ nhì


Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu châu hôm nay đã làm xong giấy tờ để chính thức đề cử đương kim chủ tịch Ủy hội Âu châu làm chủ tịch cho nhiệm kỳ thứ nhì.

Ông Jose Manuel Barroso đã nắm quyền lãnh đạo cơ quan hành pháp của Liên hiệp Âu châu từ năm 2004. Ông đã có được sự hậu thuẫn của các nhà lãnh đạo liên hiệp này trong cuộc hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước và việc nộp giấy tờ ngày hôm nay sẽ chính thức hóa sự đề cử này.

Mặc dù vậy, ông vẫn cần nhận được sự phê chuẩn của Nghị viện Âu châu, nơi ông đang gặp sự chống đối của một số nhà lập pháp thuộc phe xã hội.

Ông Barroso cổ xúy cho việc cải cách khu vực tài chánh của Âu châu. Tháng trước ông nói rằng bây giờ chính là lúc để thay đổi vì mọi người còn đang cảm nhận đầy đủ những tác động của vụ khủng hoảng tài chánh.

Trước khi giữ chức chủ tịch Ủy hội Âu châu, ông Barroso đã giữ chức thủ tướng Bồ đào Nha trong hai năm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG