Đường dẫn truy cập

Hội đồng Olympic châu Á ủng hộ Tokyo tranh đăng cai Olympic 2016


Hội đồng Olympic châu Á tuyên bố ủng hộ Tokyo trong cuộc đua tranh quyền đăng cai Thế vận hội mùa Hè 2016.

Sau phiên họp đại hội đồng tại Singapore của Hội đồng Olympic châu Á, chủ tịch tổ chức này, ông Ahmad Fahad al-Sabah phát biểu rằng châu Á sẽ luôn ủng hộ các thành phố của châu Á. Ông nói các nỗ lực của Tokyo trong cuộc đua tranh quyền đăng cai Olympic 2016 thật đáng biểu dương và có nhiều hứa hẹn sẽ đi đến thành công.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản, thị trưởng Tokyo, chủ tịch ủy ban tranh đăng cai Tokyo 2016 và các quan chức cấp cao khác của Tokyo đến dự phiên họp của Hội đồng Olympic châu Á tỏ ra rất phấn khởi khi nhận được sự ủng hộ của tổ chức Olympic khu vực.

Tokyo đã từng đăng cai Olympic vào năm 1964, và nay sẽ tranh đăng cai Olympic 2016 với ba đối thủ là Chicago, Madrid, và Rio de Janeiro.

Đầu tháng 10 này Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ công bố quyết định chọn thành phố nào để trao cho vinh dự làm chủ nhà Olympic 2016.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG