Đường dẫn truy cập

Honduras: Ông Zelaya, Michelleti quyết không nhượng bộ nhau


Tổng thống Honduras bị lật đổ, Manuel Zelaya, và Tổng thống của chính phủ lâm thời Robert Micheletti đều không chịu nhượng bộ trước khi diễn ra các cuộc đàm phán hòa giải tại Costa Rica trong ngày hôm nay.

Sau khi đến San Jose hồi hôm qua, ông Zelaya nói với các phóng viên báo chí rằng ông trông đợi các nhà lãnh đạo của chính phủ trên thực tế sẽ loan báo trong vòng 24 giờ đồng hồ rằng họ từ bỏ quyền hành để phục chức cho ông.

Hôm qua, người lãnh đạo chính phủ lâm thời, ông Robert Micheletti nói rằng ông sẽ không đàm phán về chuyện phục hồi quyền lực cho tổng thống bị lật đổ.

Tổng thống Oscar Arias của Costa Rica, một nhà ngoại giao có nhiều uy tín, sẽ làm trung gian điều giải cho cuộc hòa giải tại tư gia của ông ở San Jose trong ngày hôm nay.

Ông Zelaya bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, và Quốc hội Honduras đã chỉ định ông Robert Micheletti làm tổng thống lâm thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG