Đường dẫn truy cập

World Bank giúp cộng đồng nông thôn, người nghèo ở VN


Hôm thứ Năm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Trung ương Việt Nam đã ký kết hai thoả thuận tín dụng trị giá 300 triệu đô la để giúp các cộng đồng nông thôn và người nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bản tin của hãng thông tấn Đức – DPA – cho hay hai khoản tín dụng này được cấp thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế, một đơn vị cấp vốn vay của Ngân hàng Thế giới, và sẽ được chuyển thẳng vào ngân sách nhà nước của Việt Nam.

Bà Victoria Kwakwa, giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho hay hai gói tín dụng này một lần nữa tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng Thế giới đối với sự phát triển và nỗ lực xoá đói giảm nghèo của Việt Nam vào thời điểm mà Việt Nam phải đối phó với những tác động tiêu cực của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hãng tin tài chính Dow Jones cũng trích nguồn tin của Ngân hàng Thế giới cho hay khoản vay đầu tiên trị giá 200 triệu đô la sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự án điện khí hóa nông thôn nhằm giúp cho khoảng 550,000 hộ gia đình có thể tiếp cận nguồn điện ổn định với giá cả hợp lý.

Khoản vay thứ hai trị giá 100 triệu đô la sẽ hỗ trợ chương trình giảm nghèo của chính phủ tại hơn 2,000 xã nghèo ở 47 tỉnh thành của Việt Nam.

Ngân khoản này sẽ hỗ trợ chính phủ Việt Nam và cộng đồng trong nỗ lực xoá nghèo cho người dân tộc thiểu số và người dân vùng xa xôi hẻo lánh bằng việc cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội của họ.

Việt Nam được coi là một điển hình thành công trong chương trình điện khí hoá nông thôn. Từ năm 1993 tới năm 2008, tỉ lệ tiếp cận điện năng của các hộ nông thôn đã tăng từ 14% lên 94%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG