Đường dẫn truy cập

VN khởi công xây dựng nhà máy nhiệt điện Mạo Khê


Hôm thứ Tư, tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam đã khởi công xây dựng một nhà máy nhiệt điện có công suất 440 megawatt ở tỉnh Quảng Ninh nhằm cải thiện tình trạng thiếu điện trầm trọng trong nước.

Hãng tin Bloomberg trích thuật tin tức đăng trong một thông cáo trên trang web của chính phủ Việt Nam cho hay nhà máy Mạo Khê dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất điện vào năm 2012 với sản lượng điện hàng năm vào khoảng 2,6 tỉ kilowatt/giờ.

Hãng tin này cũng trích lời Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải của Việt Nam trong thông cáo nói rằng nhà máy với tổng vốn đầu tư trị giá 577 triệu đô la này sẽ giúp Việt Nam đảm bảo được an ninh năng lượng.

Công ty Wuhan Kaidi Electric Power Co. của Trung Quốc đã trúng thầu hợp đồng xây dựng và kỹ thuật trị giá 429 triệu đô la cho dự án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG