Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ban hành lệnh canh báo an ninh mạng


Nam Triều Tiên hôm nay ban hành một lệnh cảnh báo an ninh mạng sau khi các trang web của một số cơ quan quan trọng trong chính phủ và các tổ chức tài chánh bị ngưng hoạt động vì những vụ tấn công của kẻ phá hoại.

Ông Lee Myung Su của Ủy ban Viễn thông Nam Triều Tiên hôm nay cho biết hơn 18,000 máy vi tính đã bị nhiễm vi rút.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết những tay phá hoại hệ thống máy vi tính đã xâm nhập các trang web của văn phòng tổng thống, đảng đương quyền, bộ quốc phòng và vài cơ quan khác của chính phủ hồi tối thứ ba.

Bản tin này nói thêm rằng 10 triệu người đã không thể truy cập những trang web đó trong khoảng 4 giờ đồng hồ.

Hãng Yonhap nói rằng những công ty dịch vụ internet chính của Nam Triều Tiên cũng bị tấn công bởi điều mà giới hữu trách nói là hoạt động khủng bố mạng.

Các trang web của Hoa kỳ cũng bị ảnh hưởng, bao gồm Bộ Tài chánh, Cơ quan Mật vụ, và Ủy ban Thương mại Liên bang. Trang web của đài VOA cũng không thể truy cập ở Nam Triều Tiên trong hai ngày.

Nhà chức trách đang tìm cách ngăn chận sự lan truyền của các nhu liệu có chứa vi rút.

Cảnh sát và nhân viên công tố đã mở một cuộc điều tra về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG