Đường dẫn truy cập

Một số trang web của chính phủ Mỹ, Nam Triều Tiên bị tấn công


Một số trang web của chính phủ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã bị phá hoại trong một sự việc mà các giới chức mô tả là một vụ tấn công trong không gian ảo với qui mô lớn và có phối hợp.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng vụ tấn công nhắm vào các trang web của một số bộ và cơ quan quan trọng của chính phủ, bao gồm các bộ An ninh Nội địa, Quốc phòng và Tài chánh, cùng với các cơ quan chấp hành pháp luật.

Họ cho biết những vụ tấn công bắt đầu từ ngày 4 tháng 7.

Tại Nam Triều Tiên, giới hữu trách hôm nay ban hành một lệnh cảnh báo an ninh mạng sau khi các trang web của một số cơ quan quan trọng trong chính phủ và các tổ chức tài chánh bị ngưng hoạt động.

Ông Lee Myung Su của Ủy ban Viễn thông Nam Triều Tiên hôm nay cho biết hơn 18,000 máy vi tính đã bị nhiễm vi rút.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Nam Triều Tiên cho hãng thông tấn Yonhap biết rằng kẻ chủ mưu của một vụ tấn công có phối hợp như vậy có phần chắc là một tổ chức lớn hoặc một quốc gia.

Cơ quan này nghi Bắc Triều Tiên có thể dính líu tới vụ tấn công.

Các chuyên gia điện toán nói rằng những vụ tấn công trong không gian ảo dùng vi rút máy vi tính để tràn ngập những địa điểm bị tấn công với những dữ liệu đến từ những máy vi tính bị nhiễm vi rút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG