Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Iran kêu gọi trả tự do cho người biểu tình


Các nhà lãnh đạo có chủ trương cải cách của Iran đang hối thúc giới hữu trách trả tự do cho tất cả những người bị bắt giữ trong vụ bạo động xảy ra sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi hồi tháng trước.

Lời kêu gọi này do ứng viên tổng thống bị đánh bại Mir Hossein Mousavi và ông Mahdi Karroubi cũng như cựu tổng thống Mohammad Khatami đưa ra sau một cuộc gặp vào chiều ngày hôm qua.

Trong một tuyên bố chung được đăng tải trên trang web của ông Mousavi ngày hôm qua, ba nhà lãnh đạo đã yêu cầu chấm dứt các vụ đàn áp thô bạo mà giới hữu trách áp dụng.

Cảnh sát Iran đã bắt giữ hơn 1,000 nhà cải cách, các nhà hoạt động chính trị, các ký giả, cũng như những người phản kháng trong các cuộc biểu tình ở thủ đô Tehran.

Các giới chức cho hay hầu hết những người bị bắt giữ đã được phóng thích.

Những người ủng hộ phe đối lập nói rằng có rất nhiều gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 12 tháng 6.

Trong khi theo các kết quả chính đươc công bố thì Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã đạt được thắng lợi áp đảo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG