Đường dẫn truy cập

TT Honduras bị lật đổ tìm cách trở về nước


Những vụ biểu tình bạo động tại phi trường ở thủ đô của Honduras đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong lúc Tổng thống bị lật đổ, ông Manuel Zelaya, tìm cách trở về nước sau 1 tuần lễ lưu vong.

Một nhân viên thu hình cho hãng tin Al-Jazeera chứng kiến thi hài nạn nhân nói rằng đó là một bé trai.

Bạo động đã bùng nổ trong một vụ đối đầu giữa các lực lượng an ninhh và hàng ngàn người ủng hộ ông Zelaya. Những người này đã diễn hành đến phi trường quốc tế tại thủ đô Tegucigalpa.

Lên tiếng từ trên phi cơ trên đường trở về Honduras, ông Zelaya kêu gọi quân đội nước này hợp tác với ông trong nỗ lực để ông trở lại cầm quyền.

Trước đó, chính phủ lâm thời Honduras cho biết đã hạ lệnh cho phi cơ chở ông Zelaya phải bay sang El Salvador thay vì về Honduras.

Trong khi đó, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega bác bỏ những lời cáo buộc của quyền Tổng thống Honduras nói rằng binh sỹ Nicaragua đang tiến về hướng biên giới Honduras.

Ông Ortega nói rằng những lời cáo buộc đó hoàn toàn sai sự thực.

Theo tin mới nhất, thì phi cơ của ông Zelaya đang cố tìm cách đáp xuống phi trường bất chấp cảnh báo của chính phủ lâm thời nói rằng sẽ bắt giữ ông nếu ông trở về Honduras.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG