Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng hàng loạt phi đạn


Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên vừa phóng một loạt phi đạn từ duyên hải miền đông, sau khi đã thực hiện những vụ thử nghiệm tương tự hôm thứ Năm.

Những phi đạn đó được phóng đi trong vài giờ đồng hồ bắt đầu từ sáng thứ bảy.

Hãng thông tấn Yonhap trích lời các giới chức quân sự nói rằng những phi đạn này dường như là loại phi đạn Scud tầm ngắn.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên, ông Won Tae Jea cho biết giới hữu trách Hán Thành theo dõi sát những vụ thử nghiệm mà ông cho là mhắm vào Nam Triều Tiên.

Những vụ phóng phi đạn này diễn ra trong lúc Hoa kỳ bắt đầu mừng lễ Độc lập mùng 4 tháng 7. Trước đây, Bắc Triều Tiên đã tiến hành những vụ thử nghiệm phi đạn và vũ khí hạt nhân vào các ngày lễ ở Mỹ.

Hoa kỳ và Nam Triều Tiên nói rằng việc Bắc Triều Tiên phóng 4 phi đạn hôm thứ 5 là một hành vi khiêu khích và kêu gọi quốc gia Cộng Sản này quay lại với cuộc đàm phán về việc giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hôm nay, Tham mưu trưởng Nam Triều Tiên đưa ra một thông cáo cho biết quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ sự đe dọa hay khiêu khích nào của Bắc Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản lên án những vụ phóng phi đạn mới nhất này là một hành vi khiêu khích nghiêm trọng đối với an ninh của các nước láng giềng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG