Đường dẫn truy cập

Honduras rút khỏi tổ chức Các quốc gia Châu Mỹ


Tân chính phủ Honduras cho biết họ không còn thừa nhận hiến chương của Tổ chức các quốc gia Mỹ châu, tức OAS, và quyết định rút khỏi tổ chức này.

Honduras loan báo như thế tối thứ sáu, một ngày trước khi OAS biểu quyết về việc tạm thu hồi tư cách hội viên của quốc gia Trung Mỹ này sau khi Honduras không tuân theo đòi hỏi của OAS để phục chức cho Tổng thống Manuel Zeyala.

OAS đã quyết định mở một phiên họp khẩn tại Washington ngày hôm nay.

Chủ tịch OAS Jose Miguel Insulza cho biết hôm qua Tối cao Pháp viện Honduras nói với ông rằng quyết định lật đổ ông Zelaya là không thể đảo ngược và nhà lãnh đạo cánh tả này sẽ bị bắt nếu ông trở về nước.

Ông Zeyala cho biết ông sẽ tìm cách về Honduras trong ngày hôm nay và dự kiến sẽ đi cùng với ông Insulza, và những nhân vật khác, kể cả Tổng thống Argentina Cristnia Fernandez de Kirchner và Tổng thống Ecuador Rafael Correa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG