Đường dẫn truy cập

TT Obama: Mỹ 'mở ngỏ cửa' để Bình Nhưỡng trở lại đàm phán


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ cố gắng 'mở ngỏ cánh cửa' để Bắc Triều Tiên quay lại bàn đàm phán 6 bên.

Phát biểu được đưa ra trong buổi phỏng vấn với hãng tin AP hôm thứ năm, cùng với ngày Bắc Triều Tiên phóng thử 4 tên lửa tầm ngắn.

Tổng Thống Mỹ cho biết Bắc Triều Tiên có thể nhận thêm biện pháp trừng phạt vì đã thử hạt nhân hồi tháng 5.

Người phát ngôn bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng 2 tên lửa đầu tiên thuộc loại chống chiến hạm đã được bắn đi cách nhau 40 phút sáng hôm thứ năm ở Wonsan, thành phố vùng biển miền đông.

Hai tên lửa này đã rơi cách bờ biển Nhật Bản khoảng 100 km.

Sau đó vài tiếng đồng hồ, Bắc Triều Tiên lại bắn đi 2 tên lửa khác ở bờ biển miền đông.

Thủ Tướng Nhật Bản Taro Aso nói rằng chính phủ ông đã nhiều lần cảnh cáo Bình Nhưỡng rằng những hành động như vậy có tính cách 'gây hấn', và không phục vụ lợi ích của Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ năm, Đặc sứ Hoa Kỳ Philip Goldberg đã thảo luận với các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh về các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Đại Vĩ rời Bắc Kinh hôm thứ năm để đến Nga, Nhật Bản, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ, là các nước tham gia đàm phán về giải giới hạt nhân Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG