Đường dẫn truy cập

Phó TT Mỹ thúc đẩy hòa giải ở Iraq


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi các nhà lãnh đạo của những phe phái chính trị ở Iraq giải quyết các mối bất đồng.

Ông Biden là giới chức cao cấp nhất của Mỹ đến thăm Iraq kể từ khi binh sĩ tác chiến Hoa Kỳ rút khỏi các khu vực thành thị của Iraq.

Ông Biden hôm nay nói rằng việc triệt thoái đó chỉ là một phần của tiến trình và các nhà lãnh đạo Iraq cần phải giải quyết với nhau các vấn đề còn tồn đọng, bao gồm vấn đề nguồn thu dầu lửa và ranh giới của các khu vực.

Hôm nay ông Biden đã gặp Tướng Ray Odierno, Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Iraq, và theo lịch trình ông sẽ hội kiến Thủ tướng Nouri al-Maliki và Tổng thống Jalal Talabani trong ngày hôm nay.

Bộ Quốc phòng Iraq cho biết họ trông đợi giai đoạn kế tiếp của kế hoạch triệt thoái binh sĩ, theo đó khoảng 100,000 binh sĩ Mỹ sẽ rời khỏi Iraq vào cuối năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG