Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Miền Bắc sẽ phóng thêm phi đạn


Các giới chức quân sự Nam Triều Tiên cho biết những vụ phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên ngày hôm qua có mục đích khiêu khích Hán Thành.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho hãng thông tấn Yonhap biết rằng những vụ phóng thử nghiệm đó được thực hiện vì những vấn đề liên quan tới quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Hán Thành.

Hôm qua, Bắc Triều Tiên đã phóng 4 phi đạn tầm ngắn từ vùng duyên hải miền đông.

Hai phi đạn đầu tiên được phóng đi trong khoảng thời gian 40 phút và rơi xuống một nơi cách đó 100 kilomét trong vùng Biển Nhật bản.

Hai phi đạn khác được phóng đi cũng từ miền đông vài giờ sau đó.

Nhật báo Trung ương của Nam Triều Tiên cho biết chính quyền Bắc Triều Tiên bị cô lập có thể sẽ phóng thêm phi đạn trong những ngày sắp tới.

Hồi gần đây có nhiều suy đoán cho rằng Bắc Triều Tiên có thể tìm cách phóng một phi đạn tầm xa về hướng tiểu bang Hawaii vào ngày 4 tháng 7, là ngày Lễ Độc lập của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên đã bác bỏ sự suy đoán vừa kể và nói rằng hành động đó 'không có ý nghĩa gì về mặt quân sự'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG