Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ tiến sâu vào miền nam Afghanistan


Binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ hôm nay tiến sâu hơn vào miền nam Afghanistan và không gặp nhiều kháng cự khi họ chiếm lại những ngôi làng và trung tâm dân cư từ tay phiến quân Taliban.

Cuộc phản công của Hoa Kỳ được dẫn đầu bởi khoảng 4,000 binh sĩ Thủy quân Lục chiến đã đổ vào tỉnh Helmand hôm thứ Năm.

Chiến dịch này có mục đích tảo thanh phiến quân Taliban và bảo đảm an ninh cho vùng này trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 20 tháng 8.

Phát ngôn viên của Thủy quân Lục chiến Bill Pelletier cho biết các binh sĩ Mỹ chỉ tham dự những vụ giao tranh lẻ tẻ, nhưng ông cảnh báo rằng điều đó có thể thay đổi.

Ông nói thêm rằng Hoa kỳ đang tập trung vào việc đánh bật các phiến quân Taliban và tranh thủ lòng tin của dân chúng.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay: một binh sĩ Thủy quân Lục chiến thiệt mạng và vài người khác bị thương trong cuộc hành quân. Hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Afghanistan cũng tham gia chiến dịch này.

Trong một diễn tiến riêng rẽ, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng quân đội đang sử dụng mọi nguồn lực để tìm kiếm một binh sĩ Mỹ mà họ tin là đã bị bắt hôm thứ ba bởi các phần tử hiếu chiến trong tỉnh Paktika ở miền đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG