Đường dẫn truy cập

Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết ông hy vọng cuộc họp thượng đỉnh vào tuần tới với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ giúp tìm ra những đường lối mới cho công cuộc hợp tác song phương.

Trong bài diễn văn được thu hình và để trong website của Điện Kremlin, ông Medvedev nói rằng Tổng thống Obama dường như muốn 'xây dựng những mối quan hệ có hiệu quả hơn', và Nga đã sẵn sàng để thực hiện phần vụ của mình.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ lên đường đến Moskova vào chủ nhật tới đây để thảo luận trong 2 ngày nhằm đạt được một hiệp định mới để thay cho Hiệp định Tài giảm Vũ khí Chiến lược sẽ hết hạn vào tháng 12.

Theo dự liệu, đôi bên cũng bàn về kế hoạch để vận chuyển tiếp liệu cho các binh sĩ NATO ở Afghanistan thông qua nước Nga.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ đã gặp nhau tại London hồi tháng tư và bày tỏ quyết tâm đạt được một hiệp định mới về tài giảm vũ khí.

Họ cũng đã điện đàm với nhau hồi đầu tuần này để thảo luận về một số vấn đề then chốt dự kiến được nêu lên tại cuộc họp thượng đỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG