Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom giết chết ít nhất 3 người ở Baghdad


Những vụ nổ bom ở Baghdad đã giết chết ít nhất 3 người trong những vụ bạo động đầu tiên kể từ khi binh sĩ Hoa Kỳ rút khỏi các khu vực thành thị của Iraq.

Các giới chức nói rằng một vụ nổ bom ven đường hôm nay nhắm vào một toán tuần tiễu của quân đội giết chết 1 binh sĩ Iraq, và gây thương tích cho ít nhất 8 người khác.

Họ nói thêm rằng ít nhất 2 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ nổ bom xe hơi ở mạn nam Baghdad.

Trong khi đó, cảnh sát tại thành phố Kirkuk ở miền bắc nói rằng một viên sĩ quan quân đội đã bị những kẻ có súng bắn chết ở gần nhà. Bạo động ở thành phố đã gia tăng trong vài tuần qua.

Hôm thứ ba, một vụ nổ bom tại một ngôi chợ ở Kirkuk đã giết chết 33 người.

Binh sĩ Hoa Kỳ đã rút khỏi các thành phố của Iraq hồi đầu tuần này, một hành động mà Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki tán dương là 'một thắng lợi vô cùng to lớn'.

Chính phủ Iraq đã tổ chức những cuộc diễu hành của quân đội và bắn pháo bông vào hôm thứ ba để ăn mừng ngày lễ được đặt tên là Ngày Chủ quyền Quốc gia.

Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng việc binh sĩ Mỹ rút khỏi các thành phố ở Iraq là một cột mốc quan trọng, nhưng ông cảnh báo rằng vẫn còn nhiều khó khăn trước mặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG