Đường dẫn truy cập

WFP phân phát lương thực cho người Pakistan hồi hương


Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc (WFP) cho biết đã bắt đầu phân phát các khẩu phần lương thực hàng tháng cho các gia đình trở về các khu vực bộ lạc của Pakistan sau tình trạng gia tăng bạo lực vừa qua.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, tổ chức này nói rằng các khẩu phần lương thực cho khoảng 2,000 gia đình đã được phân phát ở khu vực bộ lạc Bajaur ở tỉnh Biên giới Tây Bắc Pakistan.

Một đại diện của Chương trình cho biết ông hy vọng sự hỗ trợ lương thực sẽ giúp 'mang lại sự ổn định cho cuộc sống' của các gia đình hồi hương.

Liên Hiệp Quốc nói rằng hơn 2 triệu người đã bị mất nhà mất cửa bởi cuộc xung đột, và chỉ có một con số nhỏ các gia đình trở về các ngôi làng của họ.

Chương trình Lương thực Thế giới nói họ tiếp xúc với 100,000 người cần trợ giúp ở Pakistan mỗi ngày thông qua 35 trung tâm nhân đạo và 10 điểm phân phát lương thực trong các trại tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG