Đường dẫn truy cập

WB: Internet, điện thoại quan trọng cho sự tăng trưởng


Báo cáo của Ngân hàng Thế giới nói rằng nếu các nước đang phát triển muốn tăng trưởng kinh tế thì họ phải tạo điều kiện thuận lợi để người dân có thể truy cập Internet và sử dụng điện thoại di động với giá hạ.

Báo cáo đưa ra hôm thứ ba nói rằng mỗi lần tại một nước có tăng 10% số người sử dụng Internet cao tốc, thì kinh tế của nước đó tăng được 1,3%.

Báo cáo ghi nhận điện thoại di động là cách hiệu quả nhất để các nước nghèo quảng bá và thực hiện các dịch vụ công và tư cho người dân ở vùng quê và vùng sâu.

Báo cáo cũng cho rằng Internet cao tốc, sử dụng băng rộng, là cơ sở cho các dịch vụ công nghệ thông tin.

Các dịch vụ này sẽ mang lại công ăn việc làm cho giới trẻ, tăng năng suất, tăng kim ngạch xuất khẩu và phát huy tình đoàn kết xã hội.

Báo cáo nêu bật ví dụ của Brazil, Ghana và Ấn Độ, cho thấy chính quyền nào sử dụng nhiều công nghệ Internet sẽ trở thành những chính quyền hiệu quả hơn, minh bạch hơn, và đáp ứng với nhu cầu của người dân nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG