Đường dẫn truy cập

Michael Jackson để lại di chúc


Một bản tin vừa được công bố cho hay danh ca Michael Jackson đã soạn một bản di chúc vào năm 2002, trong đó chia tài sản của anh cho Mẹ của anh và 3 người con.

Tin đăng trên tờ Wall Street Journal ngày hôm nay cho hay: luật sư của thần tượng nhạc pop có thể nộp di chúc này lên một toà án ở Los Angeles sớm nhất là vào ngày thứ Năm, tức là 1 tuần sau cái chết đột ngột của anh ở tuổi 50.

Ba người con còn nhỏ của Jackson đang sống với bà nội Katherine Jackson kể từ khi cha đột ngột qua đời.

Một thẩm phán ở Los Angeles đã cho phép bà Katherine được quyền tạm giám hộ 3 con của danh ca là Prince Michael, 12 tuổi, Paris Michael Katherine, 11 tuổi, và Prince Michael II, 7 tuổi.

Một luật sư của vợ cũ của Michael Jackson, Deborah Rowe, đồng thời là mẹ đẻ hai con lớn của danh ca, đã đưa ra một công bố bày tỏ nỗi đau buồn của cô trước sự ra đi của Michael Jackson.

Con út của danh ca được sinh bằng hình thức mang thai hộ và hiện mẹ của em vẫn chưa được xác định.

Trong phiên toà hôm thứ hai, bà Katherine Jackson cũng được tòa cho phép kiểm soát giới hạn một số tài sản.

Trong các hồ sơ nộp cho tòa án, bà Katherine Jackson đã bày tỏ quan ngại về những tài khoản ngân hàng đang nằm dưới tên của những người hoặc những công ty không rõ danh tính. Một phiên toà khác đã được ấn định vào tuần sau để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Kiểm kê các tài sản có phần chắc sẽ là một thử thách chính, bởi vì danh ca này đã để lại một khoản nợ lên tới 500 triệu đô la. Tuy nhiên, tài sản của anh được cho là có giá trị hơn nhiều lần số nợ này.

Ngoài các băng thu âm có giá trị của anh, Michael Jackson cũng sở hữu bản quyền âm nhạc của các nghệ sĩ khác trong đó có ban nhạc Beatles, từ một hợp đồng phát hành nhạc chung với hãng Sony.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG