Đường dẫn truy cập

Anh kêu gọi Iran thả nhân viên Ðại sứ quán


Ngoại trưởng Anh David Miliband đã kêu gọi Iran thả tám nhân viên người Iran làm việc cho Ðại sứ quán Anh tại Tehran. Ông Miliband hôm nay nói với các phóng viên rằng các vụ bắt giữ là hành động đe dọa và xâm hại không thể chấp nhận được.

Hãng tin Fars của Iran đưa tin rằng tám nhân viên bị bắt giữ vì có liên quan tới các cuộc bạo loạn hậu bầu cử ở nước này.

Cũng hôm nay, truyền thông nhà nước Iran đưa tin rằng lãnh tụ tối cao nước này, ông Ayatollah Ali Khamenei, cáo buộc các giới chức Anh và Mỹ đã có những bình luận vô nghĩa về Iran.

Iran đã cáo buộc các nước phương Tây, đặc biệt là Anh và Mỹ, đã dính líu tới các cuộc biểu tình và bạo lực đường phố lan rộng khắp nước này sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 12/6.

Tuần trước, Iran trục xuất hai nhà ngoại giao Anh, và đã buộc Anh phải có hành động tương tự. Tiếp sau vụ đó, ngoại trưởng Iran đã cảnh báo sẽ giảm mức độ quan trọng của mối quan hệ với Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG