Đường dẫn truy cập

7 cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng


Hôm nay, các giới chức Afghanistan nói rằng, các phần tử nổi dậy đã giết chết ít nhất bảy cảnh sát viên trong những cuộc tấn công khác nhau ngày hôm qua tại miền Tây Afghanistan.

Nhà chức trách cho biết, các phần tử tranh đấu đã tấn công một đồn cảnh sát tại tỉnh Farah, và có 5 cảnh sát viên cùng với ít nhất bảy chiến binh Taliban thiệt mạng trong vụ đụng độ này.

Hôm qua, tại các nơi khác ở Farah, các chiến binh Taliban đã phục kích cảnh sát Afghanistan, gây ra cuộc giao tranh trong đó có hai cảnh sát viên và ít nhất 5 phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Trong những tin về chính sách, bộ trưởng chống ma túy của Afghanistan, Tướng Khodaidad đã bênh vực cho chương trình chống ma túy của nước ông, một ngày sau khi một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ đã đả kích chính những nỗ lực của Mỹ liên quan tới công tác dẹp bỏ việc trồng cây thuốc phiện.

Hôm nay, ông Khodaidad đã nói với các nhà báo tại Kabul rằng, nước ông đã đạt được nhiều thành công trong chương trình chống ma túy mà ông nói là can dự vào khả năng xây dựng, và hợp tác quốc tế cũng như cấp vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG