Đường dẫn truy cập

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho 12 ngư dân


Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho 12 người đi trên chiếc tàu đánh cá bị bắt cách nay một tuần ở quần đảo Hoàng Sa.

Ông Lê Dũng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng hành động của phía Trung Quốc rõ ràng vi phạm chủ quyền Việt Nam và chủ quyền ở biển Đông.

Hồi đầu tháng này, Bộ Ngoại giao Việt Nam loan báo Trung Quốc đã ra lệnh cấm đánh cá tại một số khu vực biển Đông, trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Cuộc tranh chấp lâu nay giữa Trung Quốc và Việt Nam về chủ quyền tại Trường Sa và Hoàng Sa đã leo thang trong thời gian gần đây, và ngư phủ là thành phần chịu ảnh hưởng.

Ông Lê Dũng nói: Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc không nên có thêm hành động ngăn chận sinh hoạt bình thường của người đánh cá Việt Nam trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG