Đường dẫn truy cập

Châu Âu kỷ niệm 20 năm ngày phá vỡ Bức Tường Sắt


Lãnh đạo nhiều nước Tây Âu và Đông Âu đã tụ tập tại thủ đô Budapest của Hungary để kỷ niệm 20 năm ngày phá vỡ Bức Tường Sắt.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 1989, lãnh đạo Hungary và Áo đã gặp nhau tại đường biên giới hai nước để cắt một đoạn kẽm gai, tượng trưng cho rào cản phân chia các nước tư bản và cộng sản. Kế tiếp là bức tường Berlin phân chia hai miền nước Đức sụp đổ và sau cùng là chấm dứt chủ nghĩa cộng sản trên khắp châu Âu.

Tại một phiên họp đặc biệt của Quốc hội Hungary hôm nay, Tổng Thống Đức ông Horst Koehler cảm tạ nhân dân Hungary đã dũng cảm và tỏ tình đoàn kết vời người Đông Đức vào năm 1989.

Tham gia lễ kỷ niệm năm nay còn có lãnh đạo của Áo, Slovenia, Thụy Sĩ và quan chức cao cấp của nhiều nước khác. Vào buổi tối sẽ có buổi tiếp tân và trình diễn nhạc opera.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG