Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cảnh cáo một 'cơn mưa lửa' trả đũa hạt nhân


Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên lên án việc Hoa Kỳ mới đây đã cam kết là sẽ cung cấp cho Nam Triều Tiên sự phòng vệ hạt nhân.

Họ nói rằng hành động đó củng cố lý do khiến họ phải có vũ khí hạt nhân.

Tường thuật hôm nay trên tờ Rodong Simun cũng cảnh cáo rằng hành động đó có thể mang lại điều mà họ gọi là 'những cơn mưa lửa' của sự trả đũa hạt nhân.

Bài báo này nói rằng một cuộc chiến tranh mới có thể bùng ra bất cứ lúc nào, và Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ từ bỏ khả năng răn đe hạt nhân nếu Hoa Kỳ tiếp tục điều mà họ gọi là chính sách thù địch.

Tuần trước Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak đã họp tại Washington. Trong cuộc họp này, Washington tái khẳng định cam kết là sẽ cung cấp cho Nam Triều Tiên 'ô dù hạt nhân'.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên và trong vùng Đông Bắc Á đã gia tăng kể từ khi Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ nhì hồi tháng trước cùng với một số vụ thử nghiệm phi đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG