Đường dẫn truy cập

World Bank trợ giúp ngành giáo dục Việt Nam


Ngân hàng Thế giới đã chấp thuận cho Việt Nam vay một khoản trị giá 177 triệu đô la để hỗ trợ cho hệ thống giáo dục trong nước.

Bản tin của Dow Jones cho hay hôm thứ Tư Ngân hàng Thế giới đã công bố khoản vay này, trong đó 50 triệu sẽ được sử dụng cho Chương trình Chính sách Phát triển Giáo dục bậc Đại học nhằm giúp các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam nâng cao quyền quản trị và cung cấp chất lượng giáo dục tốt hơn.

Khoản còn lại trị giá 127 triệu đô la sẽ được sử dụng để tài trợ cho Chương trình Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, chương trình này đặc biệt chú trọng đến những học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn bằng việc hỗ trợ chính phủ thực hiện chương trình cải cách các chương trình giáo dục 2 buổi một ngày.

Tổ chức tài chính này cũng sẽ hỗ trợ cho việc cải thiện khuôn khổ chính sách, nguồn nhân lực và các thiết bị trường học liên quan đến chương trình này.

Theo Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, thì khoản tín dụng này sẽ giúp Việt Nam có ngân sách để chi trả cho các cải cách giáo dục có tính chất quan trọng cho sự cạnh tranh trong tương lai của đất nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG