Đường dẫn truy cập

Yao Ming kêu gọi 'trẻ hóa' đội tuyển bóng rổ Trung Quốc


Yao Ming kêu gọi phải tìm những tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển bóng rổ quốc gia Trung Quốc để lớp cầu thủ mới có thể sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ của đội tuyển khi cầu thủ ngôi sao này chuẩn bị thôi tham gia đội tuyển Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng ngôi sao đang khoác áo đội Houston Rockets tại Mỹ này sẽ không thi đấu cho Trung Quốc tại giải Vô địch bóng Rổ châu Á sẽ diễn ra vào tháng 8 này do anh đang bị chấn thương chân. Yao Minh cũng cho biết rằng Olympic hồi năm ngoái có lẽ là Olympic cuối cùng mà anh tham dự.

Cầu thủ 28 tuổi này phát biểu rằng: "Có lẽ Trung Quốc nên bớt chú trọng vào mục tiêu phải đưa đội hình mạnh nhất ra dự các giải, mà nên chú trọng nhiều hơn vào việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu để tích lũy kinh nghiệm."

Trả lời phỏng vấn trên Đài Truyền hình Thượng Hải, ngôi sao cao 2 mét 29 này nói rằng: "Phải luôn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ. Tôi đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia khá lâu rồi, và một ngày nào đó tôi sẽ giải nghệ." Anh nói có rất nhiều cầu thủ ở độ tuổi 30 vẫn tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Trung Quốc.

Yao Ming, người đã chứng kiến cách sắp xếp cầu thủ của các đội bóng rổ chuyên nghiệp để đối phó với mức độ tranh đua quyết liệt tại giải NBA của Mỹ, và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong màu áo của đội tuyển quốc gia, phát biểu rằng: "Một đội bóng muốn duy trì được thành tích, và tiếp tục tiến lên thì phải luôn chuẩn bị sẵn các tài năng trẻ mới."

Yao Ming bị chấn thương chân trái trong một trận đấu loại của giải NBA hồi tháng trước. Anh đã bị hàng loạt chấn thương trong năm 2005 và 2006. Anh đã trải qua một cuộc giải phẩu để chữa gảy xương chân trái hồi năm ngoái, trước khi anh tham gia Olympic Bắc Kinh.

Liên đoàn bóng Rổ Trung Quốc quyết tâm đoạt lại danh hiệu vô địch châu Á mà họ đã đánh mất cách đây hai năm.

Cầu thủ Wang Zhizhi, 31 tuổi, đang chơi tại giải NBA của Mỹ, và hậu vệ Sun Yue, 23 tuổi, đang khoác áo LA Lackers đã được Liên đoàn bóng Rổ Trung Quốc yêu cầu về tham gia đội tuyển quốc gia để tranh giải Vô địch bóng Rổ châu Á sẽ diễn ra tại Thiên Tân, Trung Quốc từ ngày 6 đến 16 tháng 8 này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG