Đường dẫn truy cập

Giao tranh gia tăng trong vùng bộ tộc Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay: giao tranh giữa lực lượng an ninh và các phần tử chủ chiến Taliban trong khu vực bộ tộc đã gia tăng trong ngày hôm nay, làm thiệt mạng ít nhất 14 người.

Các giới chức nói rằng các phần tử tranh đấu bắt đầu bắn rocket vào các căn cứ quân đội Pakistan tại Bắc và Nam Waziristan tối chủ nhật.

Không có báo cáo về thương vong của phía chính phủ.

Các giới chức cho hay quân đội đã phản công bằng các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của quân chủ chiến tại một vài lngôi àng trong vùng bộ tộc, hạ sát 14 người.

Đa số những người chết là các phần tử chủ chiến.

Trong số người chết có vài phụ nữ.

Chính phủ Pakistan đã mở một mặt trận mới chống lại các phần tử chủ chiến trong mấy ngày gần đây, nhắm vào căn cứ của Baitullah Mehsud, thủ lãnh phe Taliban tại Pakistan trong vùng Nam Waziristan.

Binh sĩ chính phủ cũng tấn công các phần tử tranh đấu tại thung lũng Swat trong tỉnh Biên Giới Tây Bắc trong 2 tháng qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG