Đường dẫn truy cập

Phóng viên New York Times trốn thoát khỏi tay Taliban


Một thông tín viên của nhật báo New York Times bị bắt cóc và bị giữ trên vùng núi của Afghanistan và Pakistan đã trốn thoát khỏi những kẻ bắt cóc Taliban và trở về bình an khỏe mạnh.

Hôm qua, nhật báo vừa kể nói rằng, thông tín viên 47 tuổi David Rohde của họ và thông tín viên Afghanistan Tahir Ludin đã trèo tường ra khỏi khu họ bị giam giữ từ đêm Thứ Sáu tại vùng Bắc Waziristan của Pakistan.

Hai thông tín viên vừa kể và người lái xe của họ, Asadullah Mangal, đã bị bắt cóc ở bên ngoài Kabul tháng 11 năm ngoái và đã bị giữ làm con tin từ 7 tháng nay.

Ông Mangal đã không trốn thoát với hai nhà báo vừa kể và hiện chưa rõ tin tức.

Nhật báo New York Times nói rằng các ký giả Rohde và Ludin đã tìm được một binh sĩ Pakistan là người đã đưa họ tới tự do.

Ký giả Rohde nằm trong số nhóm người đoạt giải Pulitzer về tường thuật tin tức liên quan tới Afghanistan và Pakistan và đã đi Afghanistan để khảo cứu một cuốn sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG