Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran đụng độ người biểu tình ở Tehran


Những người mục kích ở thủ đô Tehran của Iran cho biết cảnh sát hôm nay đã dùng lựu đạn cay, dùi cui và vòi rồng để tìm cách giải tán hàng ngàn người biểu tình.

Đài truyền hình nhà nước cho hay: cảnh sát đã đụng độ với những người mà họ gọi là “những kẻ gây rối” đang tìm cách thực hiện những cuộc biểu tình bất hợp pháp để phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống.

Iran đã ngăn chận các hoạt động tường thuật của truyền thông quốc tế ở nước họ. Nhưng những người mục kích nói rằng hàng ngàn cư dân đang ở trên đường phố và tìm cách thực hiện những cuộc biểu tình, bất chấp những lời cảnh cáo của chính phủ. Những người này cũng cho hay: cảnh sát hiện diện rất đông đảo tại hai quảng trường đã diễn ra các cuộc biểu tình trong mấy ngày qua.

Chính phủ Iran hôm nay đưa ra một lời cảnh cáo nghiêm khắc để yêu cầu phe đối lập ngưng thực hiện những vụ biểu tình phản kháng trong cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp.

Hội đồng An ninh Iran nói với ứng cử viên thất cử Mir Hussein Mousavi rằng ông này phải chịu trách nhiệm về “hậu quả của những cuộc tụ họp bất hợp pháp.” Một viên chỉ huy cao cấp của cảnh sát, ông Ahmad Reza Radan cho biết giới hữu trách sẽ thẳng tay đối phó với người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG