Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ bày tỏ sự ủng hộ người biểu tình ở Iran


Tin cho hay nhiều giờ đồng hồ sau phát biểu của lãnh tụ tối cao Ayatollah Khamenei, trong một diễn biến hầu như để bày tỏ thách thức, nhiều người tại khắp nơi ở thủ đô Tehran đã hô to những khẩu hiệu 'tôn vinh Thượng đế' và 'đả đảo nhà độc tài.'

Không có dấu hiệu nào cho thấy những người chống đối bãi bỏ kế hoạch tập trung biểu tình lớn trong ngày hôm nay, thứ bảy.

Quốc hội Hoa Kỳ đã lên án hành động đàn áp những người biểu tình Iran và bảy tỏ ủng hộ nhân dân Iran đã công khai chia sẻ quan điểm của họ.

Cả Thượng viện lẫn Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ sáu vừa qua đã nhất trí thông qua các nghị quyết bày tỏ ủng hộ mạnh mẽ nhất dành cho nhân dân Iran trong cuộc biểu tình phản đối cuộc bầu cử tổng thống hồi tuần trước.

Các nghị quyết này cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhân quyền, các quyền tự do dân sự, và pháp quyền của nhân dân Iran.

Nghị quyết của Thượng viện cũng nói rằng đây là lúc mà Quốc hội Hoa Kỳ phải nói lên lập trường rõ rệt trong việc ủng hộ quyền cơ bản của nhân dân Iran để họ quyết định về tương lai tự do của họ.

Chính quyền của Tổng thống Obama đã thận trọng trong các tuyên bố về cuộc bầu cử gây tranh cãi của Iran. Một nhà lập pháp Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Tổng thống Obama là không bày tỏ quan điểm mạnh mẽ về những diễn tiến tại Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG