Đường dẫn truy cập

Nam, Bắc Triều Tiên không đạt thỏa thuận về vấn đề Kaesong


Hai miền Bắc và Nam Triều Tiên hôm nay đã không đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán về số phận khu công nghiệp liên doanh Kaesong, nơi diễn ra cuộc gặp giữa giới chức hai nước. Nhưng họ cho biết sẽ họp lại vào đầu tháng 7.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay: cuộc họp kéo dài vài giờ đồng hồ, và miền Nam đã nói rõ không thể chấp nhận yêu cầu từ miền Bắc đòi tăng tiền thuê nhiều như vậy ở khu công nghiệp Kaesong.

Họ cũng thúc ép Bắc Triều Tiên thả một công nhân Nam Triều Tiên có tên Yu Song-jin, người đã bị bắt giữ kể từ tháng Ba vì bị cáo buộc sỉ nhục chính phủ cộng sản Bắc Triều Tiên.

Miền Bắc đã nhiều lần từ chối phóng thích ông Yu, và các giới chức cũng không tiết lộ thông tin chi tiết các cuộc gặp hôm nay. Họ cho biết cuộc gặp tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 2/7.

Khu công nghiệp Kaesong nằm ở phía bắc khu vực biên giới liên Triều được canh phòng cẩn mật.

Khu công nghiệp này được coi là biểu tương hòa giải duy nhất còn sót lại giữa chính quyền miền Bắc cộng sản và miền Nam theo chủ nghĩa tư bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG