Đường dẫn truy cập

6 người chết trong vụ đụng độ gần Mogadishu


Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ đụng độ mới nhất giữa các phần tử chủ chiến Hồi giáo và lực lượng chính phủ ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Các nhân chứng cho biết nhóm chủ chiến al-Shabab đã tấn công các trạm kiểm soát của chính phủ gần làng Galgalato ngày hôm nay, làm nổ ra một cuộc chạm súng.

Một người phát ngôn cho nhóm al-Shabab nói rằng họ đã chiếm được một trạm kiểm soát và chiếm được 3 xe tải có trang bị súng máy và đã lên những chiếc xe này.

Al-Shabab và một nhóm đồng minh khác, nhóm có tên Đảng Hồi giáo Hizbul Islam, đang chiến đấu để lật đổ chính phủ và thành lập một nhà nước Hồi giáo hà khắc.

Tổng thống Sheik Sharif Sheikh Ahmed, một nhân vật hồi giáo ôn hòa, đã cho áp dụng luật Hồi giáo Sharia ở Somalia.

Tuy nhiên, các nhóm cứng rắn gọi hành động này là chưa đủ.

Những loạt giao tranh mới nhất, bắt đầu từ ngày 7 tháng 5, đã làm hơn 200 người thiệt mạng và khoảng 117,000 cư dân Mogadishu bị mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG