Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ, Tổng thống Pakistan gặp nhau tại Nga


Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng Thống Pakistan Asif Ali Zardari tham gia cuộc hội đàm song phương tại Nga ngày hôm nay trong cuộc hội kiến đầu tiên giữa các ông kể từ khi xảy ra những cuộc tấn công tại Mumbai hồi tháng 11 năm ngoái.

Bộ trưởng ngoại giao Ấn Độ Shiv Shankar Menon nói rằng vấn đề khủng bố sẽ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc thảo luận giữa lãnh đạo hai nước.

Hai nhà lãnh đạo vừa kể đã thảo luận với nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh các nước trong Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải.

Sau khi bắt tay, ông Manmohan Singh đã nói với ông Asif Ali Zardari rằng 'lãnh thổ Pakistan không thể để cho bọn khủng bố sử dụng'.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan đã căng thẳng kể từ khi xảy ra những cuộc tấn công tại Mumbai khiến hơn 170 người thiệt mạng và ít nhất 300 người khác bị thương.

Ấn Độ đã quy trách nhiệm cho tổ chức tranh đấu Lashkar-e-Taiba về những cuộc tấn công vừa kể. Ấn Độ cũng nói rằng các thành viên của cơ quan gián điệp Pakistan can dự vào cuộc tấn công đó.

Pakistan và tổ chức tranh đấu vừa kể đã phủ nhận cáo buộc cho rằng họ can dự vào những cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG