Đường dẫn truy cập

Pakistan chuẩn bị chiến dịch mới chống thủ lĩnh Taliban


Quân đội Pakistan cho hay: họ đang chuẩn bị môt chiến dịch quân sự mới chống lại thủ lĩnh Baitullah Mehsud của Taliban.

Trong khi có các báo cáo về các vụ đụng độ trong nhiều tuần gần đây ở cứ địa của Mehsud ở Nam Waziristan thì một người phát ngôn quân đội nói rằng chiến dịch này vẫn trong giai đoạn mở đầu.

Ông không cho biết thêm chi tiết.

Mehsud là một nhân vật bị quân đội Pakistan truy nã vì hàng loạt các vụ tấn công nhắm vào chính phủ và thường dân. Nhân vật này cũng được cho là một người điều hoạt viên chính cho các chiến binh al Qaida ở nước này.

Các giới chức quân đội chưa xác nhận liệu lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở bên phía biên giới Afghanistan có dự định tham gia cùng lực lượng Pakistan để ngăn chặn các phần tử chủ chiến chạy thoát sang Afghanistan hay không.

Tin tức địa phương từ Nam Waziristan cho hay một số cư dân đã bỏ chạy khỏi nhà vì lo sợ bạo lực sẽ xảy ra.

Theo ước tính có khoảng 2,5 triệu người đã phải chạy lánh nạn khỏi cuộc giao tranh ở tây bắc Pakistan kể từ khi quân đội bắt đầu giao tranh vơi các phiến quân Taliban ở Thung lũng Swat hơn một tháng trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG