Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Blair thăm dải Gaza 


Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair hôm nay đã đến thăm dải Gaza lần thứ nhì trong tư cách của đặc sứ Liên Hiệp Quốc về Trung Ðông, 2 năm sau ngày phe Hamas chiếm quyền kiểm soát vùng lãnh thổ nghèo khó này.

Ông Blair nói rằng quốc tế phải tập trung vào các quan ngại thực sự về nhân đạo trên dải Gaza và ông nhấn mạnh rằng cư dân Palestine tại địa phương đang sống trong tình trạng đầy khó khăn.

Israel và Ai Cập đã phong tỏa dải Gaza trong 2 năm qua, một hành động mà Israel nói là có tính cách quyết định cho sự an toàn của nhân dân Israel.

Trong một diễn tiến khác, Liên hiệp Âu châu và Hoa Kỳ cho rằng việc Thủ trướng Israel Natanyahu chấp nhận, có điều kiện, một nước Palestine là một bước tiến quan trọng tiến tới hòa bình tại Trung Ðông.

Nhà lãnh đạo Israel đã lần đầu tiên tán thành mục tiêu thành lập một nước Palestine với những điều kiện khắt khe, trong bài diễn văn về chính sách ông đọc hôm chủ nhật vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG