Đường dẫn truy cập

Một số bộ trưởng VN kêu gọi ngưng các dự án xây sân golf


Một số vị Bộ trưởng Việt Nam nói rằng: việc phát triển các sân golf ở Việt Nam đang đe dọa tới đất canh tác nông nghiệp và nên ngưng triển khai 1/3 số dự án này.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng thông tấn Pháp - AFP - trích tin tức báo Thanh Niên Việt Nam cho hay Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Võ Hồng Phúc phát biểu tại phiên họp Quốc hội rằng 50 trong số 166 sân golf đang được triển khai hay đang trong quá trình xin cấp giấy phép cần phải bị hủy bỏ.

Ông Võ Hồng Phúc đã đề nghị quốc hội thông báo với giới hữu trách địa phương loại bỏ các dự án này. Ông nói không có lý do gì để sử dụng đất trồng lúa để xây dựng sân golf.

Ông Phúc cũng nói thêm rằng đất canh tác chiếm một tỉ lệ lớn trong những khu đất đang bị lấy làm sân golf và bộ kế hoạch và đầu tư đã đề nghị thắt chặt các qui định về những dự án này.

Theo một đề xuất mới thì những sân golf 18 lỗ sẽ được cấp phép nếu chiếm ít hơn 100 hecta đất, và mỗi sân chỉ được sử dụng 10 hecta đất trồng lúa cằn cỗi.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên phát biểu rằng các cánh đồng lúa phải được duy trì để đảm bảo tình hình an ninh lương thực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG