Đường dẫn truy cập

Dịch vụ điện thoại di động, internet ở thủ đô Iran bị ngưng trệ


Dịch vụ điện thoại di động ở thủ đô Tehran của Iran ngưng trệ hôm qua khi người ủng hộ các ứng viên đối lập đổ ra đường phản đối trước thông tin Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad được tái bầu.

Tin tức từ Iran cho hay, người sử dụng di động ở nước này đã không thể gọi cho nhau. Thêm nữa, hệ thống nhắn tin của nước này cũng không hoạt động cũng như không thể vào các mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng.

Những ủng hộ viên trẻ tuổi của đối thủ của ông Ahmadinejad là ông Mir Hussein Mousavi đã sử dụng di động và các mạng xã hội để vận động người ủng hộ.

Hôm qua, người sử dụng trang web chia sẻ ‘Youtube’ đã đưa lên mạng nhiều clip về các cuộc phản đối hậu bầu cử. Người sử dụng Internet ở Iran cho biết khó vào trang Youtube cũng như trang Facebook.

Tin cho hay các trang web ủng hộ ông Mousavi cũng bị chặn.

Chính quyền Iran cấm vào trang Facebook hôm 23/5, nhưng sau đó đã cho phép người sử dụng truy cập trang này sau khi có chỉ trích từ các ứng viên ôn hòa.

Các giới chức Iran cho biết đang điều tra các sự cố mới nhất về truyền thông vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG