Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến giết chết 5 binh sĩ Philippines


Các quan chức Philippines cho biết hôm thứ bảy, các phần tử Hồi giáo tranh đấu, đang cầm giữ một nhân viên của Hội Chữ thập Đỏ người Ý, đã mở cuộc phục kích ở miền nam nước này, giết chết 5 binh sĩ Thủy quân Lục chiến Philippine và làm bị thương 10 người.

Một người phát ngôn của Thủy quân Lục chiến cho biết các phiến quân thuộc nhóm Abu Sayyaf đã tấn công binh sĩ và cảnh sát đặc biệt Philippine bằng võ khí nặng bên ngoài huyện Parang trên đảo Jolo.

Ông nói rằng không rõ còn số thương vong của các phiến quân là bao nhiêu.

Binh sĩ và cảnh sát Philippine đang truy lùng nhóm này để giải thoát cho nhân viên Chữ thập Đỏ người Ý ông Eugenio Vagni, 1 trong 3 người bị bắt cóc trên đảo Jolo hồi tháng 1.

Nhóm phiến quân đã phóng thích 2 nhân viên người Thụy Sĩ và người Philippine, nhưng tiếp tục cầm giữ ông Vagni một người đã cao tuổi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG