Đường dẫn truy cập

Mỹ theo dõi sát tình hình ở Iran


Hoa Kỳ cho biết đang theo dõi sát tình hình tại Iran sau kết quả bầu cử tổng thống gây tranh cãi, cũng như theo dõi các tin tức nói rằng đã có những điều trái với qui định về đầu phiếu.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng các cuộc tranh luận sôi nổi và sự nhiệt tâm mà cuộc bầu cử đã tạo ra, đặc biệt là trong giới trẻ Iran đã gây ấn tượng đối với Hoa Kỳ.

Lên tiếng tại Canada hôm thứ bảy, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ hy vọng kết quả bầu cử ở Iran, phản ánh nguyện vọng và ước muốn thực sự của nhân dân Iran.

Bà nói rằng cũng như các nước khác trên thế giới, Hoa Kỳ đang chờ và theo dõi điều nhân dân Iran quyết định.

Đứng cạnh Ngoại trưởng Hoa Kỳ là Ngoại trưởng Canada Lawrence Cannon. Ngoại trưởng Cannon nói rằng Canada quan ngại sâu sắc về các tin nói rằng đã có những sự việc trái với qui định về đầu phiếu. Ông kêu gọi nhà cầm quyền Iran tiến hành một cuộc kiểm phiếu công bằng và minh bạch.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG