Đường dẫn truy cập

NATO: Các phần tử chủ chiến giết chết 4 thường dân Afghanistan


Lực lượng NATO ở đông Afghanistan cho biết: 4 thường dân Afghanistan đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương hôm qua trong các cuộc tấn công của phe chủ chiến.

NATO đã ra một thông cáo hôm nay, nói rằng các phần tử nổi dậy đã bắn súng cối và dùng vũ khí tấn công tại trung tâm quận Waze Zadran thuộc tỉnh Paktia làm một dân thường Afghanistan thiệt mạng.

NATO cho biết là các binh sĩ Afghanistan và NATO đã đáp trả cuộc tấn công trong khi ứng cứu người bị thương.

Cũng tại tỉnh Paktia, một thông cáo nói rằng các phần tử chủ chiến tấn công các công nhân Afghanistan đang xây dựng tuyến đường Khost-Gardez ở quận Shawak, làm ba bảo vệ tại đó thiệt mạng.

Tin tức về bạo lực được đưa ra khi Liên Hiệp Quốc lại cảnh báo về tình trạng thương vong đối với thường dân ở Afghanistan.

Đặc phái viên LHQ ở Afghanistan Kai Eide nói rằng thế giới ‘không thể chấp nhận’ các sai lầm dẫn tới thương vong đối với dân thường vì chúng phủ bóng các nỗ lực trợ giúp nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG