Đường dẫn truy cập

Belarus tẩy chay hội nghị thượng đỉnh về an ninh ở Nga


Belarus nói rằng họ sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh an ninh trong vùng được Nga tổ chức ngày hôm nay để phản đối viện Nga cấm nhập khẩu những sản phẩm sữa của nước họ.

Việc tẩy chay hội nghị thượng đỉnh của Tổ Chức Hiệp Định An Ninh Tập Thể - cuộc họp một ngày của 7 nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ – là dấu hiệu mới nhất về những căng thẳng giữa hai lân quốc này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Belarus đã liên hệ cuộc tẩy chay vừa kể với quyết định hồi đầu tháng này của Nga ngăn chặn việc nhập khẩu hằng trăm sản phẩm sữa của Belarus viện lý do sức khỏe.

Tại Mascơva, Bộ trưởng ngoại giao Nga Segei Lavrov nói rằng hành động tẩy chay của Belarus không gây ra trở ngại nào cho việc soạn thảo và chấp nhận những hồ sơ của hội nghị thượng đỉnh.

Ông Lavrov nói với hãng tin Itar-Tass rằng mục đích chính của hội nghị thượng đỉnh là để tiến hành những kế hoạch cho một lực lượng phản ứng nhanh sẽ được đặt căn cứ tại Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG