Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel đọc diễn văn về chính sách cho hòa bình Trung Ðông


Hôm nay, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đọc một bài diễn văn quan trọng về chính sách, đưa ra ý kiến của ông về việc thúc đẩy tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

Hãng tin Reuters trích thuật lời phát ngôn viên của ông Netanyahu nói rằng, Thủ Tướng Israel có ý định đưa ra quan niệm rõ ràng của ông về việc thúc đẩy tiến trình hòa bình với người Palestine.

Trước đây, ông Netanyahu đã không chấp nhận những đòi hỏi của Hoa Kỳ là Iran phải đình chỉ việc xây dựng những khu định cư Do Thái tại vùng Bờ Tây sông Jordan.

Ông Netanyahu nói rằng việc xây dựng những khu định cư hiện tồn sẽ vẫn tiếp tục để giaỉ quyết vấn đề thực tế là sự tăng trưởng tự nhiên của gia đình các cư dân.

Thủ Tướng Israel cũng đã không ủng hộ việc thành lập một quốc gia Palestine. Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama thì đã yêu cầu thành lập một quốc gia Palestine sống chung với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG