Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Ðoàn xe chở xăng bị tấn công, 8 tài xế thiệt mạng


Các giới chức ở miền nam Afghanistan cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã tấn công một đoàn xe chở xăng cho binh sĩ quốc tế, giết chết ít nhất 8 tài xế người Afghanistan.

Một phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Helmand cho hay: vụ tấn công tối thứ 6 trong quận Girishk còn đốt cháy ít nhất 6 chiếc xe bồn và gây thương tích cho 21 người khác.

Trước đây các phần tử hiếu chiến vẫn thường xuyên tấn công các lực lượng an ninh nước ngoài và những đoàn xe chuyên chở tiếp liệu cho các binh sĩ Hoa Kỳ và NATO.

Tại những nơi khác trong tỉnh Helmand, Bộ Quốc phòng Anh cho biết một binh sĩ của họ thiệt mạng hôm thứ 6 trong lúc hành quân gần thị trấn Sangin. Liên minh Nato nói rằng những vụ tấn công ở Afghanistan từ tháng giêng đến tháng 5 đã tăng gần 60% so với cùng thời gian này năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG