Đường dẫn truy cập

Các bộ trưởng tài chính khối G-8 thấy có dấu hiệu phục hồi kinh tế


Các vị bộ trưởng tài chánh của khối G-8 - qui tụ 8 nước công nghiệp hàng đầu thế giới, cho biết rằng kinh tế của họ có dấu hiệu phục hồi nhưng tình hình tài chánh thế giới vẫn chưa vững vàng.

Trong thông cáo công bố hôm nay sau hội nghị 2 ngày ở Italy, các vị Bộ trưởng nói rằng vẫn còn những mối rủi ro đối với sự ổn định. Họ cũng cảnh báo rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể tiếp tục gia tăng ngay cả trong trường hợp tăng trưởng kinh tế đã được hồi phục.

Các vị bộ trưởng cũng cho biết họ đã bắt đầu xem xét việc tháo dỡ các biện pháp kích cầu sau khi sự hồi phục được chắc chắn và yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế nghiên cứu những sách lược khả thi.

Họ cũng nhấn mạnh tới quyết tâm cung cấp thêm các biện pháp kích thích trong trường hợp cần thiết, với điều kiện là việc này không làm tăng lạm phát hay khiến cho ngân sách chính phủ thâm hụt thêm nữa.

Hội nghị ở Italia có mục đích tìm kiếm một biện pháp chiết trung giữa các nước trong khối G-8 trước khi hội nghị thượng đỉnh của khối này diễn ra vào tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG