Đường dẫn truy cập

Kẻ tấn công bảo tàng Holocaust cổ võ sự ưu việt của người da trắng


Cảnh sát mô tả người đàn ông cao niên nổ súng tại Viện Bảo Tàng Tưởng Niệm Holocaust của Hoa Kỳ là một người có chủ trương cứng rắn về quan niệm cho rằng người da trắng là ưu việt, với nhiều thành tích về hoạt động chống Do Thái.

Nhà chức trách cho biết ông James von Brunn, 88 tuổi đã đi vào viện bảo tàng này chiều hôm qua với một khẩu súng và bắn vào một trạm kiểm soát trúng nhân viên bảo vệ Stephen Tyrone Johns.

Các nhân viên bảo vệ khác bắn trả và làm ông von Brunn bị thương.

Nữ cảnh sát trưởng thủ đô Washington Cathy Lanier nói rằng ngay khi bước vào cửa chính Viện Bảo Tàng hung thủ đã dương súng bắn.

Nhân viên bảo vệ John sau đó đã qua đời tại một bệnh viện ở khu vực kế cận.

Ông Johns 39 tuổi đã làm việc tại Viện Bảo Tàng Kỷ Niệm Holocaust này được sáu năm. Các giới chức Viện Bảo Tàng đã cho đóng cửa Viện này ngày hôm nay để tưởng nhớ nạn nhân.

Các điều tra viên cho biết họ đã tìm thấy một tập vở trong xe của ông von Brunn với một danh sách các nhà lập pháp và những địa điểm tại thủ đô Washington.

Hiện chưa được rõ về mục đích của danh sách này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG