Đường dẫn truy cập

Mỹ: Không có dấu hiệu Bắc Triều Tiên mở chiến dịch quân sự


Giới chức hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ cho hay: Bắc Triều Tiên dường như không có vẻ là đang chuẩn bị phát động một chiến dịch tấn công quân sự, mặc dù gần đây đã có những lời lẽ đe dọa từ Bình Nhưỡng khi Liên Hiệp Quốc chuẩn bị áp đặt các biện pháp chế tài mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates phát biểu trước các phóng viên tại Brussels ngày hôm nay rằng tin tức tình báo mới nhất của Hoa Kỳ không cho thấy rằng Bắc Triều Tiên đang huy động quân đội và thiết bị.

Tuy nhiên, ông Gates nói rằng bản chất khó lường trước của chính phủ Bắc Triều Tiên khiến chúng ta không thể loại bỏ những mối đe dọa này.

Hồi đầu tuần này, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin nước cộng sản cô lập này sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để tự vệ và để tấn công bất cứ ai có ý định tấn công nước họ.

Bắc Triều Tiên tuyên bố rằng thái độ hiếu chiến gần đây của họ là để đáp trả những chính sách thù nghịch của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tuần này đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Triều Tiên, ông Stephen Bosworth đã nhắc lại rằng Hoa Kỳ không có ý định xâm lược Bắc Triều Tiên hay sử dụng vũ lực để thay đổi chính quyền nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG